友情链接:代孕 武汉代孕代孕捐卵 代孕武汉代孕 代孕 代孕网代孕 武汉代孕 代孕 深圳代孕

Kỹ thuật chăn nuôi

 Tiêu điểm
  • Các bước xử lý khi heo nái đẻKỹ thuật nuôi heo nái nái mang thai đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau khi đẻ luôn luôn được các nhà chăn nuôi vô cùng coi trọng vì vai trò quyết định của nó lên doanh thu của toàn trại.
  • Quản lý dịch bệnh trong giai đoạn úm heoHeo con giai đoạn theo mẹ chủ yếu bị ảnh hưởng nặng do quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tuy nhiên cũng có không ít các tác nhân gây bệnh có ảnh hưởng tới heo trong giai đoạn này.Việc quản lý chăm sóc heo con trong giai đoạn này rất qua trọng, đặc biệt...
  • Dầu cải Camelina nâng cao giá trị dinh dưỡng thịt heoDầu Camelina thường được sản xuất từ cây cải Camelina sativa thuộc họ Brassicaceae. Họ thực vật này còn có những loại rau quen thuộc khác với người Việt Nam như: mù tạt, cải bắp, cải dầu (rapeseed), bông cải xanh (broccoli), bông cải trắng...
  • Bệnh do dinh dưỡng trên heo Kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của lợn và các thành phần đa dạng của chế độ ăn uống khác nhau hiện nay đã làm giảm đáng kể các vấn đề liên quan với dinh dưỡng.
  • Ảnh hưởng của nhiệt độ đến năng suất heo nuôi Heo là động vật rất mẫn cảm với nhiệt độ môi trường nuôi, do đó các thay đổi về nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng lớn đến năng suất của trang trại.
  • Kỹ thuật chăn nuôi heo sinh sản hướng nạc Chọn heo giống Yorkshire hoặc lai giữa Yorkshirevới heo Landrace, không nên chọn heo lai 3-4 máu để làm nái hậu bị. Heo giống phải có nguồn gốc lý lịch rõ ràng và được chọn từ những cặp bố mẹ có năng suất cao, an toàn về dịch bệnh.

Giảm tỷ lệ protein thô khẩu phần giúp giảm chi phí thức ăn

Apr 27
10:59:042017

Những lợi ích của khẩu phần thức ăn có mức protein thô thấp hơn mức khuyến nghị dinh dưỡng chuẩn được tái thẩm định trong thời gian gần đây khi giá cả nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng cao trên toàn thế giới.

Những tiến bộ đạt được trong hai thập kỷ qua ở lĩnh vực di truyền học đã tạo ra những dòng heo hiện đại với tính trạng phát triển nhanh hơn, tích lũy nhiều protein và ít mỡ hơn, mang lại một quầy thịt với độ nạc cao hơn. Đồng thời, chúng cũng có khả năng ăn vào tốt hơn, tạo điều kiện cho chúng thu nạp lượng thức ăn cao hơn mỗi bữa, thậm chí ngay từ những ngày đầu tiên của cuộc sống.

 

Trong năm năm qua, giá cả của các loại ngũ cốc và các nguồn thực liệu cung protein đã tăng 30-40%, và điều này đã buộc các chuyên gia dinh dưỡng xem xét lại công thức dinh dưỡng theo hướng kinh tế nhất thay vì mục đích tăng trọng cao nhất như trước đây. Có hai yếu tố quan trọng nhất cần được đồng thời cân nhắc khi thiết lập loại khẩu phần mới, thỏa mãn tình hình kinh tế hiện tại. Hai yếu tố đó là tiềm năng di truyền và chi phí thức ăn. Mỗi yếu tố đòi hỏi một cách tiếp cận khác nhau, sao cho các công thức khẩu phần có chi phí thấp nhất để đảm bảo lợi nhuận nhưng vẫn thỏa mãn yêu cầu chất lượng thịt của người tiêu dùng và đồng thời cũng không lãng phí tiềm năng di truyền của giống heo cao sản.

 

Dinh dưỡng cho heo

 

Khuyến nghị của các nhà cung cấp giống heo

 

Nhiều nhà cung cấp giống ngày nay đề nghị khẩu phần heo với mức protein thô, mức lysine tiêu hóa thấp hơn so với chuẩn thường dùng trước đây, trong khi vẫn duy trì mức năng lượng cao, cho tất cả các giai đoạn phát triển của heo thịt. Điều này xuất phát từ khả năng tiêu thụ thức ăn nhiều hơn của các giống heo hiện đại, do đó mặc dù mức protein và lysine giảm nhưng do ăn nhiều nên heo vẫn nhận được đủ mức dinh dưỡng theo nhu cầu hàng ngày cho mục đích duy trì và tăng trưởng cơ thể.

 

Tuy nhiên, hàm lượng của các axit amin (nồng độ các axit amin khác so với mức lysine) trong loại khẩu phần này vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Hướng dẫn hàm lượng dinh dưỡng từ các công ty cung cấp giống heo khác nhau rất nhiều, đặc biệt là khi nói đến tỷ lệ axit amin. Khá thường xuyên, các chuyên gia dinh dưỡng thường được yêu cầu xây dựng khẩu phần chính xác theo hướng dẫn của mỗi nhà cung cấp giống. Nhưng khi thỏa mãn những yêu cầu dinh dưỡng như vậy, thì người chăn nuôi heo thường không có lợi nhuận tốt vì giá thức ăn theo đó là quá cao, đó là chưa kể sự lỗ lã do những nguyên nhân hay bệnh tật khác gây ra làm cho hiệu suất tăng trọng kém.

 

Lợi ích của protein khẩu phần ở mức vừa phải

 

Trước hết, khẩu phần có protein thô ở mức vừa phải và tỷ lệ các axit amin cân đối sẽ giúp đảm bảo không có sự dư thừa protein khi thức ăn đi qua phần ruột non, vào ruột già và trở thành cơ chất cho các vi sinh vật trong ruột già lên men. Sở dĩ việc dư thừa protein và lên men ở ruột già là không tốt vì gây lãng phí chất dinh dưỡng, và vì quá trình lên men ngăn cản khả năng hấp thu nước của đại tràng. Kết quả là thú thường đi phân nhão và nghiêm trọng hơn là tiêu chảy trong một số trường hợp. Dựa trên kinh nghiệm thực tế, khẩu phần heo thịt có mức protein thô vừa phải, thường giúp giảm đáng kể tỷ lệ  tiêu chảy mà không biết nguyên nhân cũng như giảm hiện tượng lòi trực tràng. Kết quả là có một sự cải thiện đáng kể về hiệu quả chuyển hóa thức ăn, độ đồng đều của heo và lợi nhuận tổng thể.

 

Ngoài ra, bằng chứng nghiên cứu mới cho thấy có một mối quan hệ tích cực giữa mức protein thô khẩu phần thấp và đặc điểm chất lượng thịt tăng, chẳng hạn như tăng hàm lượng mỡ trong nạc ở thịt thăn lưng và mông đùi, và giảm độ dày mỡ lưng. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào chất lượng của giống heo.

 

Sau hết, cũng nên được đề cập rằng khẩu phần chứa lượng protein vừa phải còn giúp làm giảm bài tiết nitơ ra môi trường đến 30-50%, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật ban đầu, thành phần thực liệu. Nói chung, tỷ lệ mỗi đơn vị % protein thô giảm đi trong khẩu phần sẽ giúp giảm bài tiết nitơ khoảng 8%. Vì vậy, khẩu phần protein vừa phải góp phần to lớn trong việc bảo vệ môi trường, hướng tới một ngành nông nghiệp bền vững hơn.

 

Khi nói đến chiến lược nuôi heo mới để giảm chi phí thức ăn, trong khi vẫn đạt được lợi ích tối đa của tiềm năng di truyền, một khẩu phần với mức protein thô vừa phải kết hợp với sự cân bằng cho tất cả các axit amin theo tỷ lệ với lysine chính là "chìa khóa" dẫn tới thành công.

 

Bài mới hơn

Dự án khu đô thị Đền Đô

 Dự án khu đô thị Đền Đô

DBC: Tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

 DBC: Tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

Mẹo duy trì trạng thái hưng phấn trong thụ tinh nhân tạo cho heo

 Mẹo duy trì trạng thái hưng phấn trong thụ tinh nhân tạo cho heo

Giúp thụ tinh cho heo nái một cách nhanh chóng hơn sau khi phát hiện heo nái động dục bằng cách giúp heo nái duy trì được trạng thái hưng phấn trong cả quá...

Các bước xử lý khi heo nái đẻ

 Các bước xử lý khi heo nái đẻ

Kỹ thuật nuôi heo nái nái mang thai đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau khi đẻ luôn luôn được các nhà chăn nuôi vô cùng coi trọng vì vai trò quyết định...

Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam

 Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam

Ngày 4-5, Đoàn Công tác do bà Ulla Tornes, Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam để tìm hiểu cơ hội...

DBC: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco Hà Tĩnh

 DBC: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco Hà Tĩnh

Sáng 29/04/2017, Tập đoàn Dabaco Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco...

DBC: CBTT Báo cáo tài chính quý I năm 2017

 DBC: CBTT Báo cáo tài chính quý I năm 2017

Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam công bố Báo cáo tài chính quý I năm 2017.

代孕|北京代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|深圳代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|捐卵 |代孕网|武汉代孕|武汉代孕|捐卵|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|代孕网 |武汉代孕 | 广州代孕 |捐卵|上海代孕|代孕公司|武汉代孕|武汉代孕 | 捐卵|代孕中介|代孕