友情链接:代孕 武汉代孕代孕捐卵 代孕武汉代孕 代孕 代孕网代孕 武汉代孕 代孕 深圳代孕

Kỹ thuật chăn nuôi

 Tiêu điểm
  • Các bước xử lý khi heo nái đẻKỹ thuật nuôi heo nái nái mang thai đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau khi đẻ luôn luôn được các nhà chăn nuôi vô cùng coi trọng vì vai trò quyết định của nó lên doanh thu của toàn trại.
  • Giảm tỷ lệ protein thô khẩu phần giúp giảm chi phí thức ănNhững lợi ích của khẩu phần thức ăn có mức protein thô thấp hơn mức khuyến nghị dinh dưỡng chuẩn được tái thẩm định trong thời gian gần đây khi giá cả nguyên liệu thức ăn chăn nuôi tăng cao trên toàn thế giới.
  • Quản lý dịch bệnh trong giai đoạn úm heoHeo con giai đoạn theo mẹ chủ yếu bị ảnh hưởng nặng do quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng tuy nhiên cũng có không ít các tác nhân gây bệnh có ảnh hưởng tới heo trong giai đoạn này.Việc quản lý chăm sóc heo con trong giai đoạn này rất qua trọng, đặc biệt...
  • Bệnh do dinh dưỡng trên heo Kiến thức về nhu cầu dinh dưỡng của lợn và các thành phần đa dạng của chế độ ăn uống khác nhau hiện nay đã làm giảm đáng kể các vấn đề liên quan với dinh dưỡng.
  • Ảnh hưởng của nhiệt độ đến năng suất heo nuôi Heo là động vật rất mẫn cảm với nhiệt độ môi trường nuôi, do đó các thay đổi về nhiệt độ có thể làm ảnh hưởng lớn đến năng suất của trang trại.
  • Kỹ thuật chăn nuôi heo sinh sản hướng nạc Chọn heo giống Yorkshire hoặc lai giữa Yorkshirevới heo Landrace, không nên chọn heo lai 3-4 máu để làm nái hậu bị. Heo giống phải có nguồn gốc lý lịch rõ ràng và được chọn từ những cặp bố mẹ có năng suất cao, an toàn về dịch bệnh.

Dầu cải Camelina nâng cao giá trị dinh dưỡng thịt heo

Jan 4
17:19:272017

Dầu Camelina thường được sản xuất từ cây cải Camelina sativa thuộc họ Brassicaceae. Họ thực vật này còn có những loại rau quen thuộc khác với người Việt Nam như: mù tạt, cải bắp, cải dầu (rapeseed), bông cải xanh (broccoli), bông cải trắng (cauliflower).

1. Đặc điểm thực vật học

 

Dầu Camelina thường được sản xuất từ cây cải Camelina sativa thuộc họ Brassicaceae. Họ thực vật này còn có những loại rau quen thuộc khác với người Việt Nam như: mù tạt, cải bắp, cải dầu (rapeseed), bông cải xanh (broccoli), bông cải trắng (cauliflower). Cải camelina có nguồn gốc từ Đông Âu và Tây Nam châu Á. C. sativa mọc cao khoảng 0.3-1m. Đây là cây ngắn ngày và có thể thu hoạch sau 85-100 ngày gieo trồng. Hạt của nó chứa 40% tinh dầu.

 

Nhu cầu ngày càng tăng đối với các nguồn nhiên liệu sinh học đã dẫn đến sự gia tăng gần đây trong sản xuất camelina ở châu Âu và Bắc Mỹ, do chi phí sản xuất dầu camelina thấp hơn so với các thực vật có dầu khác. Trong thực tế, dầu camelina hiện đang được thử nghiệm bởi Hoa Kỳ như là một nhiên liệu sinh học dùng cho lực lượng hải quân và không quân. Các thí nghiệm tương tự cũng đang được thực hiện ở châu Âu.

 

2. Dầu camelina cung cấp omega-3 (acid béo α-linolenic)

 

Dầu camelina có thể là một nguồn cung axit béo omega-3 (α –linolenic) với giá cả thấp hơn cho ngành sản xuất thịt heo cao cấp, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng. Hàm lượng omega-3 chiếm tỷ lệ lớn đến 38-40% trong thành phần của dầu camelina. Ngoài ra, dầu camelina cũng chứa γ-tocopherol (vitamin E) ở mức 110mg/100g dầu. Vitamin E là chất chống oxy hóa tự nhiên mạnh nhất, nó làm tăng sự ổn định và tuổi thọ của dầu camelina so với các nguồn dầu omega-3 khác. Camelina được coi là có tiềm năng thay thế dầu lanh (flax oil), loại dầu cung cấp axit béo omega-3 đã được biết đến trước đây.

 

Kết quả thu được từ một số nghiên cứu trên heo lứa-vỗ béo (thực hiện tại Viện Nghiên cứu Phát triển Quốc gia IBNA, Romania) cho thấy cung cấp camelina trong thức ăn giúp tăng hàm lượng omega-3 trong thịt heo, làm tăng giá trị dinh dưỡng của thịt heo. Gần đây, một thí nghiệm được tiến hành trong thời gian 92 ngày trước khi xuất chuồng trên heo thịt lai giữa nái (Large White x Landrace) và nọc Pietrain cho sử dụng khẩu phần chứa 3% dầu camelina thay thế cho 3% bắp. Kết quả cho thấy sự thay thế này làm tăng mức axít béo α-linolenic lên 4.22% so với 2.72% trên heo đối chứng (heo không ăn dầu camelina). Hơn nữa, tổng hàm lượng axit béo không no nhiều nối đôi cũng tăng cao đáng kể trên heo sử dụng dầu camelina. Đặc biệt, hàm lượng omega-3 tăng cao đến 4.93 lần trong cơ thăn lưng (Longissimus dorsi, LM) và 3.38 lần trong cơ bán gân (Semitendinosus) so với hàm lượng trong cơ tương ứng của heo đối chứng. Đúng theo mong đợi, tỷ lệ axit béo linoleic C18:2n-6/linolenic C18:3n-3 đã giảm đáng kể trong cả hai loại cơ này. Điều này có lẽ là do sự gia tăng tích lũy axit béo linolenic (C18:3n-3) và docosahexaenoic (DHA, C22:6n-3) từ dầu camelina.

 

Những kết quả này chỉ ra rằng dầu camelina rất giàu axit béo không no ba nối đôi và có khả năng điều chỉnh hàm lượng axit béo trong thịt heo. Như vậy, nó là một thành phần thức ăn phù hợp, là nguồn chất béo cho khẩu phần của heo. Sử dụng dầu camelina trong giai đoạn vỗ béo có thể làm tăng giá trị dinh dưỡng, nhất là hàm lượng DHA, omega-3, omega-6 của thịt heo, với các tác dụng có lợi cho sức khỏe con người.

Bài mới hơn

Dự án khu đô thị Đền Đô

 Dự án khu đô thị Đền Đô

DBC: Tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

 DBC: Tổ chức thành công Đại hội cổ đông thường niên năm 2017

Mẹo duy trì trạng thái hưng phấn trong thụ tinh nhân tạo cho heo

 Mẹo duy trì trạng thái hưng phấn trong thụ tinh nhân tạo cho heo

Giúp thụ tinh cho heo nái một cách nhanh chóng hơn sau khi phát hiện heo nái động dục bằng cách giúp heo nái duy trì được trạng thái hưng phấn trong cả quá...

Các bước xử lý khi heo nái đẻ

 Các bước xử lý khi heo nái đẻ

Kỹ thuật nuôi heo nái nái mang thai đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau khi đẻ luôn luôn được các nhà chăn nuôi vô cùng coi trọng vì vai trò quyết định...

Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam

 Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam

Ngày 4-5, Đoàn Công tác do bà Ulla Tornes, Bộ trưởng Bộ Hợp tác phát triển Đan Mạch dẫn đầu đến thăm và làm việc tại Tập đoàn DABACO Việt Nam để tìm hiểu cơ hội...

DBC: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco Hà Tĩnh

 DBC: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco Hà Tĩnh

Sáng 29/04/2017, Tập đoàn Dabaco Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ khởi công xây dựng Nhà máy chế biến thức ăn chăn nuôi công nghệ cao Nutreco...

DBC: CBTT Báo cáo tài chính quý I năm 2017

 DBC: CBTT Báo cáo tài chính quý I năm 2017

Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam công bố Báo cáo tài chính quý I năm 2017.

代孕|北京代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|深圳代孕|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|捐卵 |代孕网|武汉代孕|武汉代孕|捐卵|武汉代孕|代孕|武汉代孕|代孕|代孕网 |武汉代孕 | 广州代孕 |捐卵|上海代孕|代孕公司|武汉代孕|武汉代孕 | 捐卵|代孕中介|代孕